Kề từ khi nhận lời dẫn dắt ĐTQG Việt Nam vào tháng 10 năm 2017, HLV Park Hang Seo đã biến đội bóng áo đỏ thành một thế lực của khu vực Đông Nam Á với danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2018 và đi tới tứ kết giải vô địch châu Á 2019.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc còn giúp bóng đá trẻ - đặc biệt đội U23 Việt Nam, vươn tầm ra châu lục. Nổi bật nhất là danh hiệu á quân giải U23 châu Á 2018 và đứng hạng 4 Asiad 2018. 

Trước những thành công vượt trội, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định gia hạn hợp đồng với ông thầy 62 tuổi vào năm 2019 với thời hạn 3 năm, cùng mức lương tăng gấp đôi lên 50.000 USD/tháng.

Chi tiết, bản hợp đồng kể trên sẽ chính thức kết thúc với ngày 31/1/2020. Như vậy, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF chỉ còn 1 năm nữa là kết thúc. Theo truyền thông, VFF không quá vội vàng đưa ra bản hợp đồng thứ 3 với HLV Park Hang Seo bởi điều kiện phụ trong bản hợp đồng được ký vào năm 2019.

Được biết, VFF đã đưa ra điều khoản tự động gia hạn thêm một năm với HLV Park Hang Seo. Song song, mức lương của chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn giữ nguyên ở mức 50.000 USD/tháng. Theo tổng Thư ký VFF Lê Hoài An, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ sớm ngồi lại để bàn bạc về việc kích hoạt điều khoản tự gia hạn hợp đồng.

Cũng theo ông Lê Hoài An, HLV Park Hang Seo được quyền từ chối tự gia hạn thêm một năm nếu không tìm được nói chung. Dẫu vậy, VFF cũng không quá lo lắng bởi trong những bài phát biểu gần đây, HLV Park Hang Seo không ít lần khẳng định sẽ gắn bó lâu dài với bóng Việt Nam để thực hiện giấc mơ tham dự World Cup.