Để tuột mất chức vô địch một cách hết sức đáng tiếc tuy nhiên thất bại này lại là bài học quý giá để các cầu thủ trẻ rút kinh nghiệm qua đó trưởng thành và rèn luyện bản lĩnh vững vàng hơn trong tương lai.

Dù sao thành tích Á quân vẫn là thành công ngoài mức kỳ vọng VFF đặt ra cho U16 Việt Nam bởi vậy nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ kịp thời, VFF đã quyết định thưởng nóng số tiền 400 triệu đồng cho đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam.
 
"Ngay sau trận chung kết, VFF thông báo toàn đội được thưởng 400 triệu đồng. Dù không nhiều song đây vẫn là sự động viên lớn dành cho các cầu thủ U16 Việt Nam", Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên chia sẻ với báo chí.
 
Ngoài số tiền trên, U16 Việt Nam còn nhận được chế độ thưởng theo quy định của nhà nước, với hơn 10 triệu đồng cho mỗi cầu thủ.
 
Sau giải đấu U16 Đông Nam Á, thầy trò Đinh Thế Nam sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi hội quân trở lại vào giữa tháng 8 để chuẩn bị bước vào giải đấu lớn khác đó là VCK U16 châu Á diễn ra ở Ấn Độ. Đây là dịp để U16 Việt Nam tái ngộ với U16 Australia khi  hai đội cùng nằm ở bảng B với  U16 Nhật Bản và U16 Kyrgyzstan.