Đoàn Văn Hậu là một trong 5 ứng viên cạnh tranh giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 dành cho cầu thủ nam. 4 ứng viên còn lại là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Trọng Hoàng. Gala trao tặng giải thưởng danh giá này sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tới đây.

Chia sẻ với VnExpress.net, hậu vệ 21 tuổi đang đầu quân cho SC Heerenveen khẳng định rằng bản thân sẽ không hồi hương để tham dự Gala.

“Tôi rất trân trọng lời mời dự lễ trao Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Nhưng tôi không thể trở về tham dự.

Heerenveen đã trở lại tập luyện. Chúng tôi tập dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận y tế. Ngoài ra, nếu trở về Việt Nam vào thời điểm này, tôi sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề”, Đoàn Văn Hậu bộc bạch.

Vì sao Đoàn Văn Hậu không về dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2019?

Đoàn Văn Hậu không về nước để tham dự Gala trao tặng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

Như vậy, có thể thấy được hai lý do chính khiến Văn Hậu không về tham dự Gala trao tặng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Thứ nhất: anh muốn tiếp tục cùng các đồng đội ở SC Heerenveen qua đó cụ thể hóa quyết tâm gắn bó với CLB của Hà Lan. Thứ hai: hậu vệ sinh tại Thái Bình dù có trở về cũng không thể góp mặt tại buổi lễ do quy định cách ly 14 ngày bắt buộc.

Ngoài hai lý do nói trên, có thể kể đến lý do thứ 3 mà Đoàn Văn Hậu không đề cập tới: cơ hội chiến thắng của anh không cao. Văn Hậu trên thực tế đã trải qua năm 2019 tương đối thành công: cùng ĐT Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup, cùng ĐT U22 Việt Nam giành HCV SEA Games môn bóng đá nam.

Tiếc rằng ngôi sao 21 tuổi vắng mặt trong giai đoạn cuối mùa 2019 của Hà Nội FC (do đã gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9/2019). Đó là thời điểm đội chủ sân Hàng Đẫy đoạt cú đúp quốc nội và vào tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup. Vì thế, cơ hội giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 của Văn Hậu không cao bằng Nguyễn Quang Hải hay Đỗ Hùng Dũng.