Vị trí của bóng đá Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất đứng thứ 145, tức là tụt 1 bậc so với tháng trước. Điều này hoàn toàn hợp lý vì kể từ sau 2 trận vòng loại World Cup, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng không thi đấu trận nào. Trong khi đó, đội tuyển Lào bất ngờ nhảy vọt từ vị trí 182 lên 176 (tăng 6 bậc).
 
Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất
ĐT Việt Nam đứng vị trí 145 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất
 
Đứng đầu khu vực Đông Nam Á vẫn là Philippines, đội bóng nước này xếp ở vị trí 115 thế giới, tiếp đến là Thái Lan thua 4 bậc (119) còn Việt Nam xếp hạng 3. Tiếp đến là các nước Myanmar đang đứng thứ 167, khá ngạc nhiên khi Malaysia, đội bóng đã đánh bại Công Vinh và đồng đội một cách ngoạn mục tại bán kết AFF cup 2014...ở tận vị trí 174.
 
Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất
ĐT Argentina xếp ở vị trí số 1 thế giới
 
Ở top 10 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Argentina - đất nước sản sinh ra Lione Messi, ngôi sao hay nhất thế giới hiện tại đang chễm trệ vị trí số 1, lân lượt tiếp sau là Bỉ, Chile, Colombia, đương kim vô địch thế giới Đức chỉ xếp hạng 5, sau đó đến Tây Ban Nha, Brazil, Bồ Đào Nha, Uruguay và, Anh (10).
 
Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất
ĐT nữ Việt Nam xếp hạng 35
 
Còn ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất của bóng đá nữ, Việt Nam đang đứng thứ 35 thế giới và vẫn kém Thái Lan 3 bậc (32). Ở khu vực châu Á, đang dẫn đầu là Australia (5), kế đến là các cô gái Nhật Bản (7). Top 3 thế giới vẫn như tháng tư, lần lượt là Mỹ, Đức và Pháp.