Xuân Trường đã có trận đấu đầu tiên tại K-League Classic trong màu áo Incheon United vào chiều qua. Màn trình diễn của anh - một cầu thủ đến từ nền bóng đá thấp hơn có thể khẳng định là "chơi được". Sau 60 phút thi đấu, Xuân Trường rời sân khi tỷ số đang là 0-0.

Xuân Trường bị dư luận Hàn Quốc chê không màu, không mùi
Xuân Trường đã có trận đấu đầu tiên tại K-League Classic

Đáng tiếc cho anh và Incheon khi để thủng lưới vào phút bù giờ và phải chịu thất bại 0-1 trước Gwangju FC. Nhận xét về màn trình diễn của tiền vệ người Tuyên Quang, tờ Chosun viết: "Màn ra mắt của Xuân Trường "không màu, không mùi, không thực sự thành công".

Chosun cho rằng việc Xuân Trường được ra sân có chịu tác động từ những sự kiện được tổ chức cùng ngày tại Incheon nhằm thu hút người hâm mộ Việt Nam tới sân. Tuy nhiên, tờ báo này phải công nhận những đường chuyền dài và các pha đá phạt góc mà Xuân Trường thực hiện là giải pháp tấn công đáng chú ý.
 
Cũng theo Chosun, HLV Kim Do-hoon đã quyết định mạo hiểm khi để Xuân Trường đá chính vì mục đích ngoài bóng đá, và muốn chứng minh bản thân, Trường "híp" cần nhiều trận đấu hơn trong tương lai. Ngược lại, Trang Interfootball tỏ ra ngạc nhiên về Xuân Trường...

Tờ báo này viết: "Mặc dù thể hình thua kém song anh đã hoàn thành ở mức chấp nhận được nhiệm vụ phòng ngự từ xa. Xuân Trường cũng phối hợp khá ăn ý với các đồng đội và đôi khi tung ra một đường chuyền dài đầy sáng tạo". Tờ Yonhap thì dẫn lại lời giải thích của HLV Kim Do-hoon:

"Xuân Trường đã chứng minh khả năng thích nghi rất tốt. Cậu ấy đến đây rõ ràng không chỉ để cho lợi ích thương mại.
Chúng tôi đã tính đến trận ra mắt của Trường từ khá lâu trước khi "Ngày hội Việt Nam" được ấn định nhưng chưa có cơ hội".
 
Lý giải nguyên nhân Trường "híp" phải rời sân ở đầu hiệp hai, Naver Sport cho rằng không hẳn do cầu thủ 21 tuổi đã xuống sức mà bởi Incheon United lúc đó chỉ còn 10 người. HLV Kim Do-hoon buộc phải đưa Kim Dae Kyung, một người chơi thiên về phòng ngự nhiều hơn, vào sân để bảo toàn khi tỉ số đang hòa 0-0.
 
Vào ngày 28/5 tới, Incheon United có trận đấu với Seongnam trước khi để các cầu thủ trở về phục vụ ĐTVN. Hi vọng Xuân Trường sẽ được vào sân để có thêm sự tự tin trong hành trình tới đây của ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng. Dưới đây là lịch trình của 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở đợt tập trung ĐTVN lần này:
 
- Ngày 23/5: Tuấn Anh hội quân cùng ĐTVN và quay lại Yokohama FC vào ngày 6/6
- Ngày 28/5: Công Phượng về nước và trở lại Nhật Bản vào ngày 6/6 
- Ngày 29/5: Xuân Trường hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, ngày 7/6, tiền vệ này sẽ quay lại Incheon United.