Mặc dù đã rất nỗ lực từ khi gia nhập Gangwon FC nhưng Xuân Trường lại kém may mắn do gặp chấn thương nên lỡ hẹn đá trận mở màn K.League 2017. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã có thời gian lên tuyển đá vòng loại Asian Cup 2019 và lại tái phát chấn thương khiến anh vẫn chưa có trận ra mắt CLB Gangwon FC. 

 
Vào ngày 14/5 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U20 Argentina diễn ra trên sân Mỹ đình - Hà Nội. Đây là trận đấu được rất nhiều người chờ đợi, trong đó có cả các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn... khi được đối đầu với những "hậu duệ" của Messi. Do đó, Xuân Trường cũng rất muốn được góp mặt ở trận đấu này. 
 
Tuy nhiên, Trường "híp" đã không tên trong danh sách ĐT U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu với U20 Argentina. Đáng chú ý, thời điểm HLV Hữu Thắng công bố danh sách đội tuyển U22 lần này lại đúng vào dịp sinh nhật của Xuân Trường (28/4). Vì thế, nhiều người cho rằng Trường "híp" chắc hẳn sẽ rất buồn khi hay tin mình không được tham dự trận giao hữu với U20 Argentina. 
 
Thế nhưng, VFF và HLV Hữu Thắng đã cân nhắc kĩ khi không gọi Xuân Trường lên tuyển. Đợt tập trung lần này không nằm trong hệ thống của FIFA, đặc biệt hơn phía Gangwon FC cũng đã thông báo Xuân Trường chưa bình phục chấn thương nên chưa thể thi đấu. Đó cùng là lý do HLV Hữu Thắng quyết định gạch tên Xuân Trường khỏi danh sách ĐT U22 Việt Nam. 
 
Tại Hàn Quốc, Xuân Trường cũng không buồn vì tin này. Không những vậy, tiền vệ đến từ Việt Nam còn quá vui mừng khi được các cầu thủ Gangwon FC cùng đại diện của anh tổ chức bữa tiệc nho nhỏ vào tối ngày 27/4. Trong buổi tiệc, Xuân Trường vui vẻ thấy rõ, dù anh chưa thể ra sân tại K.League. Trước mắt, Xuân Trường sẽ tập trung vào việc luyện tập và khi phong độ đảm bảo anh sẽ góp mặt cùng Gangwon FC tại K.League 2017. 
 
Hình ảnh cực dễ thương của Xuân Trường trong tiệc sinh nhật sớm
 
Xuân Trường tươi roi rói trong lần sinh nhật lần thứ 22
 
Xuân Trường tươi roi rói trong lần sinh nhật lần thứ 22