‘Hiệp 1 chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn do nữ Myanmar đá áp sát. Bên cạnh đó, cầu thủ Việt Nam tỏ ra thiếu tự tin khi cầm bóng và dứt điểm. Song sang hiệp 2, các em đã tích cực di chuyển, phối hợp và dứt điểm tốt hơn. Tôi hơi tiếc vì pha đá hỏng penalty của Huỳnh Như, có vẻ như em hơi bị tâm lý. Dù sao tôi rất hài lòng về kết quả thắng Myanmar 2-0’, HLV Mai Đức Chung phát biểu.

Mặc dù chỉ cần hòa nhưng nữ Việt Nam vẫn chơi quyết tâm và giành trọn 3 điểm trước Myanmar, qua đó duy trì thành tích toàn thắng ở vòng loại. Song nhà cầm quân sinh năm 1951 vẫn rất khiêm tốn khi nói về mục tiêu tại Asian Cup 2018.

‘Các đối thủ của nữ Việt Nam ở Jordan ở một đẳng cấp rất khác. Chính vì vậy chúng tôi sẽ phấn đấu đứng ở giữa bảng trở lên và tránh đứng chót bảng. Từ nay đến khi Asian Cup 2018 diễn ra, chúng tôi sẽ tìm ra đấu pháp phù hợp để khắc chế đối phương. Hạn chế lớn nhất của nữ Việt Nam là chiều cao nên chúng tôi sẽ tập trung nâng cao kỹ năng phòng ngự bóng bổng trong thời gian tới. Chúng ta sẽ phải chơi phòng ngự phản công ở VCK sắp tới’, nhà cầm quân lão làng cho biết.

Ở phía đối diện, HLV nữ Myanmar Roger Reijners tỏ ra nuối tiếc vì đội nhà không tận dụng được ưu thế trong hiệp 1 để vượt lên dẫn bàn trước.

‘Chúng tôi đã làm chủ thế trận trong hiệp 1. Song sang đến hiệp 2, nữ Việt Nam đã thay đổi, đá pressing toàn sân, áp sát nhanh khiến cầu thủ chúng tôi mất sức, không giữ được sự bình tĩnh, từ đó để thua 2 bàn. Dù sao tôi cũng chúc mừng các cầu thủ VN, các bạn xứng đáng giành chiến thắng’, HLV Roger Reijners phát biểu.

 Video nữ Việt Nam - nữ Myanmar: 2-0