Trước khi bước vào vòng loại U23 châu Á 2020, Hà Đức Chinh đã trải qua 1 năm không ghi bàn cho các cấp độ đội tuyển Việt Nam, dù được xếp ở vị trí tiền đạo cắm. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF nhận nhiều "gạch đá" từ người hâm mộ trước chuỗi phong độ kém cỏi từ ASIAD 2018 đến Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, Đức Chinh đã hoàn toàn lột xác tại vòng loại U23 châu Á. Anh là cầu thủ ghi bàn mở tỷ số ở 2 trận U23 Việt Nam đối đầu U23 Brunei và U23 Thái Lan. Sau khi giải đấu khép lại, Đức Chinh đã liên hệ mình với tiền đạo Romelu Lukaku của MU.

VNE dẫn lời Đức Chinh: "Đến ngôi sao như Romelu Lukaku của MU còn bị chỉ trích khi thể hiện phong độ không tốt, huống gì tôi. Trong bóng đá chuyện phải nhận 'gạch đá' là điều bình thường. Càng bị chỉ trích tôi càng phải nỗ lực để hoàn thiện bản thân".

Hà Đức Chinh tiết lộ rằng, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, anh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của trợ lý HLV Nguyễn Việt Thắng và HLV trưởng Lê Huỳnh Đức tại SHB Đà Nẵng.

"Sáng nào thầy Thắng cũng tập luyện thêm cho tôi. Thầy giúp tôi rèn cảm giác không gian, qua người và dứt điểm. HLV Lê Huỳnh Đức cũng rất tâm huyết, chỉ dạy tôi rất nhiều trong quãng thời gian tôi đánh rơi phong độ", Đức Chinh chia sẻ.