Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Đây là trận chúng tôi may mắn giành chiến thắng. Tôi không hài lòng lắm về lối chơi của U23 Việt Nam.

Có hai lý do tôi không hài long, đó là lối chơi tập thể chưa đạt yêu cầu. Việc hợp tác trên sân của các cầu thủ vẫn thiếu. Họ chơi khá cá nhân.

Thứ hai là dù khó khăn đến đâu thì các cầu thủ cũng phải thực hiện đúng nhiệm vụ tấn công và phòng ngự của mình. Không hiểu họ có hiểu được vai trò của mình trong trận đấu hay không. Đúng là chúng ta đã thiếu về sự chuẩn bị cho giải đấu lần này”

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận ông không có sự thay người tốt trong trận đấu này, và xin được chịu trách nhiệm: “Ở Hàn Quốc tôi thỉnh thoảng thay người không tốt. Việc thay người kết quả không tốt trách nhiệm thuộc về tôi. Nếu thay người không phải vì chấn thương thì đó là lỗi của tôi”.

Khi được truyền thông Indonesia hỏi ý kiến đánh giá về đội hình của U22 Indonesia vô địch giải U22 Đông Nam Á và đội hình sang Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ: "Thực ra tôi phải xin lỗi trước. Nếu mà nói tổng thể thì ta phải nghĩ như này: Thái Lan thay 15 cầu thủ so với giải ở Campuchia trong khi Việt Nam cũng thế, cũng chỉ có 3-4 người thi đấu. Giải ở Campuchia, các đội không quy tụ hết những ngôi sao tốt nhất. Thế nên, không thể so sánh được".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc lứa cầu thủ này có vẻ không bằng lứa U23 từng thi đấu ở Thường Châu, HLV Park Hang Seo thừa nhận và ông cảm thấy nhớ lứa U23 Việt Nam năm 2018: “So sánh với lứa U23 của năm ngoái thì đội tuyển lần này chỉ có hơn 1 tuần để tập luyện. Thời gian sàng lọc cầu thủ, giúp họ hiểu về chiến thuật còn thiếu. U23 trước đây đá VCK U23 châu Á 2018 xong đá luôn cả ở Asiad nên tính kết nối cao. Đội tuyển hiện tại chỉ có một vài cầu thủ lứa đó còn lại là cầu thủ mới.

Đã là đội bóng phải hoạt động theo tập thể, tổ chức. Chúng ta phát huy tối đa khâu tổ chức sẽ tốt hơn, nhưng cần thêm thời gian cho các cầu thủ hiểu yêu cầu về chiến thuật. Cầu thủ hiện tại cơ hội ra sân ở các giải đấu chính thức ít, nên phong độ không cao, dẫn đến việc gặp khó khăn về sự hoàn thiện. Đây là vấn đề thời gian tới chúng ta phải làm việc nghiêm túc”.

Sau cùng, thầy Park phủ nhận chuyện ông và HLV U23 Indonesia đã có những lời qua tiếng lại khi trận đấu kết thúc: “Tôi đã bắt tay với HLV Indonesia, không có vấn đề gì. HLV Indonesia chúc mừng chúng tôi. Tôi bắt tay họ. Thậm chí họ còn khích lệ cầu thủ chúng ta nữa. Nói thật hôm nay tôi không hài lòng với chính bản thân mình, về lối chơi đồng đội của U23 Việt Nam”.

Vào lúc 20h00 ngày 26/3, U23 Việt Nam sẽ quyết đấu với Thái Lan để tìm tấm vé dự VCK U23 châu Á 2020.