U23 Thái Lan đã chứng minh việc họ tham dự Vòng loại U23 châu Á không phải để... cho vui, mà nhằm chuẩn bị cho VCK, nơi Thái Lan là chủ nhà. Mới đây, "Bầy voi chiến" có chiến thắng thứ 2 liên tiếp khi đại thắng 8-0 trước U23 Brunei.

Không dừng lại ở đó, HLV trưởng Thái Lan, Alexander Gama còn muốn thắng ở trận đấu cuối với U23 Việt Nam, qua đó kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng. Chiến lược gia người Brazil cho biết, ông đã nghiên cứu kỹ về đối thủ sắp tới để có được 3 điểm.

"Trước khi tới Việt Nam, mục tiêu của U23 Thái Lan là giành ngôi nhất bảng. Hiện tại, chúng tôi đang dần đạt được mục đích với 2 chiến thắng liên tiếp. Các cầu thủ đã thể hiện được khả năng của mình.

Chúng tôi đang có những phương án tấn công nguy hiểm, nhất là từ tiền đạo Supachai. Anh ấy chính là trụ cột quan trong nhất của U23 Thái Lan. Đây cũng là mũi tấn công chủ lực để khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Việt Nam ở trận cuối.

Cá nhân tôi không bao giờ tự mãn với kết quả đã đạt được. Tôi luôn muốn các cầu thủ U23 Thái Lan phải cố gắng hơn nữa ở những trận sau. Trận đấu cuối cả Việt Nam và Thái Lan đều muốn giành chiến thắng, và đó là động lực lớn cho chúng tôi để có được thắng lợi", HLV Alexander Gama cho hay.