U23 Thái Lan tuyên bố sẽ đánh bại U23 Việt Nam ở trận đấu cuối cùng bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 ngay tại Mỹ Đình để cho Việt Nam thấy được bóng đá Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á. Tuy vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo chịu nhiều áp lực trong việc cạnh tranh vé dự VCK nên đã nhập cuộc đầy tự tin và quyết  tâm.

Hà Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số, Văn Đức, Thành Chung và Thanh Sơn lần lượt tỏa sáng giúp cho U23 Việt Nam giành được kết quả thắng 4-0 trước U23 Thái Lan. U23 Việt Nam một lần nữa dạy cho Thái Lan một bài học về sự tự mãn của mình. Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng Quảng Hải cho biết:

"Tôi cùng các đồng đội đã cố gắng và mỗi người đều thể hiện hết vai trò của mình và kết quả giành chiến thắng là hoàn thành mục tiêu đề ra. Bản thân tôi không bất ngờ về tỷ số 4-0 bởi toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt và thể hiện được chiến thuật đề ra nên chiến thắng là điều không quá bất ngờ".

Sau cùng, tiền vệ Quang Hải cảm ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho đội tuyển: "Thật sự toàn đội đã phải chịu một áp lực không hề nhỏ khi trận đấu trước chỉ giành chiến thắng ít. Nhưng khi vào trận, mọi người đều cố gắng và đã đạt được mục tiêu đề ra. Bản thân tôi thay mặt toàn đội cảm ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho đội tuyển để giành chiến thắng".

Với kết quả thắng chung cuộc 4-0, U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng K và tiến thẳng đến VCK U23 châu Á 2020 diễn ra năm sau tại Thái Lan. Còn U23 Thái Lan đứng nhì bảng nhưng điều này không còn quan trọng bởi họ là chủ nhà VCK nên chắc suất tham dự giải.