ĐT U23 Việt Nam phải rất vất vả mới đánh bại được U23 Indonesia và điều này khiến cho đội chủ nhà thất thế trong cuộc đua ngôi đầu bảng với Thái Lan. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang xếp nhì bảng K với hiệu số +7, Thái Lan +12 đứng đầu bảng

Tuy nhiên, theo thể thức của vòng loại U23 châu Á 2020, thành tích của các đội nhì bảng khi đem so sánh với nhau sẽ bỏ đi trận gặp đội cuối bảng. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam trên BXH các đội nhì bảng mới chỉ có 3 điểm, hiệu số bàn thắng +1. Điểm số và hiệu số này hoàn toàn đến từ trận gặp Indonesia.

Xét theo thành tích các đội nhì bảng hiện tại sau lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam chỉ xếp thứ 7/11 đội nhì bảng, ngang thành tích với 4 đội khác. Để chắc suất đi tiếp, U23 Việt Nam cần một chiến thắng trước Thái Lan ở lượt trận cuối nhằm lấy ngôi đầu bảng.

Trong trường hợp không thể thắng Thái Lan, một trận hòa cũng là chấp nhận được với U23 Việt Nam. Thực tế cho thấy, với thể thức tương tự, các đội với 4 điểm thậm chí còn xếp đầu trong BXH các đội nhì bảng. Còn nếu chẳng may để thua, với 3 điểm và hiệu số thấp, U23 Việt Nam rất khó cạnh tranh tấm vé dự VCK.

Chính vì thế, thầy trò HLV Park Hang Seo cần có những tính toán trước trận đấu gặp Thái Lan sao cho có được kết quả hợp lý nhất. "Ngày mai, chúng tôi sẽ họp lại để phân tích chuyên môn nhằm làm sao thắng được Thái. Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi chứng minh mình như một đội", thuyền trưởng của U23 Việt Nam khẳng định trong buổi họp báo sau trận thắng U23 Indonesia.

Cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 26/3 trên sân Mỹ Đình.

U23 Việt Nam sẽ giành vé dự VCK U23 châu Á 2020 trong trường hợp nào?

BXH thứ tự các đội nhì bảng hiện tại