VFF và ông Lê Huy Khoa đã đạt được thỏa thuận về việc trở lại làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo ở vòng loại U23 châu Á 2020. Chiều ngày 8/3, ông Khoa đã có mặt tại VFF và bắt tay ngay vào công việc. Do quá gấp rút, vị trợ lý này phi thẳng ra sân tập mà không cần nghỉ ngơi và thay đồ.

Trợ lý Lê Huy Khoa kịp có mặt để truyền tải những thông điệp mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và động viên toàn đội U23 Việt Nam tại sân tập. Gặp lại nhiều cầu thủ cũ như Đình Trọng, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng... Trong lần trở lại này, ông Lê Huy Khoa cũng khẳng định mình sẽ có những phát ngôn hay việc làm đúng chuẩn mực của một phiên dịch. 

Trợ lý Lê Huy Khoa lột xác khi tái ngộ với thầy Park

Lê Huy Khoa trở lại làm trợ lý cho thầy Park

Phiên dịch viên Lê Huy Khoa, năm nay đã 44 tuổi, có bằng thạc sĩ và hiện đang đảm nhận vai trò hiệu trưởng trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata tại TP.HCM. Trong suốt một năm làm việc cùng ê-kip của HLV Park Hang Seo, ông đã thể hiện được mình là một trong những trợ lý đắc lực nhất, với khả năng phiên dịch chuẩn chỉnh nội dung và còn lột tả được cả thần thái của nhà cầm quân người Hàn.

Với những bất đồng xung quanh vấn đề hậu trường kể từ khi trợ lý Lê Huy Khoa phát hành sách riêng, VFF đã quyết định không kí thêm hợp đồng với chuyên gia ngôn ngữ này sau ASIAD 18. Ở AFF Cup 2018 và Asian cup 2019, ĐT Việt Nam có trợ lý ngôn ngữ Hàn Quốc là Phan Duy Tuấn nhưng ông Tuấn đã xin nghỉ vì việc riêng.