Trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2020, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được giới truyền thông khu vực Đông Nam Á xem xét mổ xẻ rất kỹ. Nhất là các nước có đội bóng cùng bảng đấu với U23 Việt Nam như Thái Lan, Indonesia.

Nhận xét về chân sút sinh năm 1997, tờ Indosport của Indonesia cho biết: "Quang Hải bắt đầu được biết đến khi anh có màn trình diễn ngoạn mục ở VCK U23 châu Á 2018. Anh ấy đã giúp U23 Việt Nam vào đến chung kết và suýt vô địch. Anh ấy cũng đóng góp tới 5 bàn thắng, nhiều nhất cho U23 Việt Nam ở giải đó.

Cầu thủ này càng ngày càng nguy hiểm. Và tất nhiên ở Vòng loại U23 châu Á này cũng không phải ngoại lệ. U23 Indonesia cần tập trung phong tỏa Quang Hải, trước khi nghĩ đến những tình huống hồi mã thương".

Không chỉ Indonesia, báo chí Thái Lan cũng coi Quang Hải là một trong những cầu thủ hay nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Sự xuất hiện của tiền đạo thuộc biên chế Hà Nội FC khiến U23 Việt Nam được chú ý rất nhiều.

"Quang Hải bấy lâu nay đã được sự quan tâm rất lớn từ giới mộ điệu bởi những màn trình diễn xuất sắc qua từng giải đấu và từng cấp độ. Anh ấy luôn trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi ra sân.

Sở hữu cái chân trái có thể tạo nên những đường cong kỳ diệu với quả bóng, Quang Hải có thể tạo nên sự đột biến trong bất kỳ tình huống khó khăn nào. Anh ấy là cầu thủ đáng xem nhất U23 Việt Nam cũng như Đông Nam Á tại giải đấu này", tờ SMM Sports cho hay.