Sau hai lượt trận tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam cùng được 6 điểm. Tuy nhiên, đội bóng xứ sở Chùa vàng đang tạm chiếm vị trí số 1 nhờ hơn đội chủ nhà ở chỉ số phụ hiệu số bàn thắng bại.

Nếu muốn nhất bảng để chắc chắn có vé vào vòng chung kết, U23 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng ở trận đối đầu U23 Thái Lan vào lúc 20h00 tối nay 26/3. Trong khi đó, U23 Thái Lan chắc chắn cũng muốn giành chiến thắng để chứng tỏ vị thế của họ tại Đông Nam Á.

Dẫu vậy, trước trận đấu quyết định với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan đã phải đón nhận tin không vui về mặt lực lượng. Cụ thể, tiền vệ tấn công hay nhất của đội bóng xứ Chùa vàng là Supachok Sarachat gặp chấn thương. Theo các bác sĩ Thái Lan, Sarachat khả năng bị đau cơ.

Ở buổi tập chiều qua, 25/3, Sarachat không tập chuyng cùng càng đồng đội mà chỉ chạy quanh sân với sự giám sát của một trợi lý HLV. Những bước chạy khá nặng nề của tiền vệ thuộc biên chế CLB Buriram cho thấy, khả năng anh ra sân trong trận gặp U23 Việt Nam là rất thấp.

Supachok Sarachat ghi 1 bàn thắng vào lưới Indonesia và một siêu phẩm trước Brunei. Anh được coi là linh hồn của tuyến giữa U23 Thái Lan và rõ ràng, nếu Sarachat không thể ra sân thì sẽ là một tổn thất lớn cho đội bóng này.