Vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 22-26/3 tới trên sân Mỹ Đình và HLV Park Hang Seo đã có trong tay bản danh sách sơ bộ những cầu thủ sẽ được triệu tập lần này. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng sẽ phải tìm ra những phương án tối ưu để thay thế cho những cầu thủ thi đấu rất thành công ở ĐT U23 và ĐTQG như trung vệ Duy Mạnh và tiền vệ Phan Văn Đức.

Theo Điều lệ, đá giải lần này là những cầu thủ sinh năm 1997 trở về đây, vì thế mà Duy Mạnh và Văn Đức không thể góp mặt (2 cầu thủ này sinh năm 1996). Nếu như Duy Mạnh được xem như lá chắn thép của ĐT Việt Nam cùng với Đình Trọng thì Phan Văn Đức lại là nhân tố có thể gây đột biến cao. Từ một ngôi sao lên tuyển U23 bằng vé vớt đến việc trở thành ngôi sao không thể thiếu dưới thời HLV Park Hang Seo. Để tìm được người thay thế họ ở vòng loại U23 châu Á sắp tới là điều không hề đơn gian đối với thầy Park lúc này.

Nguyễn Thành Chung (Hà Nội) là nhân tố được đánh giá cao và là sự lựa chọn thay cho vị trí của Duy Mạnh để lại ở ĐT U23 Việt Nam. Cầu thủ này đã từng được kỳ vọng thay thế cho người đồng đội của mình ở Asian Cup 2019 vừa qua, nhưng HLV Park Hang Seo không làm điều đó. Ngoài Thành Chung thì còn có Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tấn Sinh cũng đã cùng Đình Trọng tham dự World Cup 2017 cùng ĐT U20 Việt Nam ở vị trí trung vệ. Thường xuyên được thi đấu trong màu áo Quảng Nam, Tấn Sinh là sự lựa chọn không tồi để thế chỗ cho Duy Mạnh. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo có thể sự dụng quân bài tẩy là Đoàn Văn Hậu. Khi vị trí hậu vệ cánh đã có Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh hay Tùng Quốc thì Văn Hậu được kéo vào đá vị trí trung vệ cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á: Ai thay Duy Mạnh, Văn Đức?

Trần Danh Trung được kỳ vọng là "Phan Văn Đức 2.0" ở vòng loại U23 châu Á 2020

Còn vị trí mà Phan Văn Đức mới là yếu tố khiến cho thầy Park đau đầu. Trong tay HLV người Hàn Quốc sẽ có những ngôi sao như Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Minh Dĩ hay Trần Danh Trung. Tuy nhiên, trong số những cầu thủ lại không sở hữu lối đá và sự nhạy bén khi chạy chỗ như Phan Văn Đức.

Trong số những gương mặt trên chỉ có Trần Danh Trung được kỳ vọng là sự thay thế hợp lý cho Phăn Văn Đức nhất. Tiền đạo trẻ này sở hữu thể hình và tốc độ cũng khá lý tưởng. Ở Giải U22 Đông Nam Á 2019 vừa qua, tiền đạo trẻ này là ngôi sao sáng nhất U22 Việt Nam và giành đồng danh hiệu Vua phá lưới với 3 pha lập công.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Trần Danh Trung đang được kỳ vọng sẽ là Phan Văn Đức mới ở đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 tới đây.

Danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng); Y Eli Nie (Đăk Lăk); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng); Bùi Tiến Dũng (Hà Nội).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Hồ Tấn Tài (B.BD); Bùi Hoàng Việt Anh (HL Hà Tĩnh); Ngô Tùng Quốc (TPHCM); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Lương Hoàng Nam (Hải Phòng); Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel); Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng)

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (Đà Nẵng); Nguyễn Tiến Linh (B.BD); Trần Thành, Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình (Viettel).