U23 Indonesia đã có màn ra mắt đáng quên tại Vòng loại U23 châu Á 2020 khi để cho U23 Thái Lan hạ đo ván với tỉ số 0-4 sau 90 phút. Tình thế của đội bóng xứ Vạn đạo đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết để có thể lọt vào Vòng chung kết.

Tuy vậy, tờ Jakarta Sports của Indonesia vẫn rất khả quan vào việc đội bóng của họ sẽ vượt qua vòng loại. Tờ báo hàng đầu đất nước này chỉ ra những điểm giúp U23 Indonesia có thể hạ gục đối thủ sắp tới, chủ nhà U23 Việt Nam, để qua đó lấy lại lợi thế.

"U23 Indonesia vẫn còn nguyên khả năng có vé vào vòng sau mặc dù thất bại ở trận đầu. Chỉ cần giành thắng lợi trước U23 Việt Nam, đoàn quân của HLV Indra Sjafri sẽ giành ngược lại vị trí trong Top 2 cho mình, trước lượt đấu cuối.

Đội bóng chủ nhà đang là đương kim Á quân giải đấu. Họ sở hữu cầu thủ Nguyễn Quang Hải nguy hiểm và có thể gây đột biến cao. Cầu thủ này đã được cho nghỉ ngơi trong hiệp 1 trận ra quân của U23 Việt Nam trước Brunei để giữ sức trước cuộc đấu với Indonesia.

U23 Indonesia cần đặc biệt phong tỏa Quang Hải để tránh anh ta có khoảng trống. Ngoài ra, hàng thủ U23 Indonesia cũng cần chú ý đến những pha phối hợp nhanh từ trung lộ của đối thủ. Cuối cùng, là sử dụng tốc độ của các chân sút phía trên để kết liễu bằng những tình huống phản công nhanh".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia được coi là chung kết của bảng đấu, khi U23 Thái Lan đã chắc suất vào vòng trong, còn U23 Brunei nhiều khả năng sẽ đứng cuối bảng. Cuộc đọ sức này sẽ được diễn ra vào 20h ngảy 24/3.