Phút 92, Quang Hải phạt góc, Triệu Việt Hưng nhảy lên đánh đầu đánh bại thủ môn U23 Indonesia. Niềm vui vỡ òa với các CĐV có mặt trên sân và nhiều người quá phấn khích đã đốt pháo sáng khiến các nhân viên an ninh phải vất vả mới dập tắt được. Giữa hiệp hai cũng có CĐV đã đốt pháo sáng trên khán đài và bị dập ngay sau đó. 

Trước đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo trên trang chủ khuyến cáo CĐV không được đốt pháo sáng nhằm đảo bảo an toàn, an ninh trận đấu cũng như tránh án phạt nặng từ AFC do đây là hành vi tái diễn nhiều lần.

Điều đáng nói là BTC giải từ lâu đã nghiêm cấm các CĐV đốt pháo sáng trên sân và điều này được VFF liên tục nhắc nhở các CĐV mỗi khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên, một số CĐV vẫn cố tình sử dụng chúng trong cổ vũ làm xấu đi hình ảnh của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Pháo sáng không chỉ ảnh hưởng đến những người xung quanh mà còn có thể khiến cho BTC trận đấu phải nhận án phạt nặng (ở đây là VFF). Đại diện VFF cho biết: "Nếu hiện tượng này tiếp tục tái diễn, FIFA cũng như AFC có thể sẽ thực hiện biện pháp xử lý mạnh tay hơn bên cạnh những khoản tiền phạt lớn, đó là buộc các ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên sân không khán giả hoặc sân trung lập trong các trận đấu quốc tế tại sân nhà."

Đây không phải là lần đầu tiên VFF bị Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra hình phạt. Trước đó, ở ASIAD 18, VFF cũng từng phải đóng phạt 12.500 USD vì để các CĐV đốt pháo sáng trong trận Bán kết gặp Hàn Quốc diễn ra tại Indonesia.