Nguyễn Anh Đức gặp chấn thương lưng từ trước trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hôm 5/9. Anh không ra sân phút nào ở trận hòa 0-0 của ĐT Việt Nam tại xứ sở Chùa vàng. 

Ngay sau khi về nước, Anh Đức đã lên Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF để điều trị chấn thương và tập phục hồi cùng bác sĩ Choi Ju-young. Bạn thân của HLV Park Hang Seo đang dốc hết sức để giúp Anh Đức bình phục trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thời điểm Anh Đức có thể trở lại vẫn chưa được bác sĩ Choi Ju-young thông báo. HLV Park Hang Seo chắc chắn đang rất lo lắng khi ông đã quyết định điền tên Anh Đức vào danh sách tập trung chuẩn bị cho trận gặp Malaysia.

Trong sơ đồ 3-4-3 của thầy Park, Anh Đức vẫn là lựa chọn số 1 trên hàng công. Anh Đức chính là tác giả bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Trận tái đấu giữa Việt Nam vs Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tới. Anh Đức còn 18 ngày để chạy đua với chấn thương. Trong trường hợp tiền đạo thuộc biên chế Becamex Bình Dương không kịp bình phục, Mạc Hồng Quân và Hà Minh Tuấn có thể sẽ được thầy Park thử nghiệm trong vai trò đá cắm.

Anh Đức chấn thương phức tạp, nguy cơ lỡ trận Việt Nam vs Malaysia