Bảng đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Bảng A: Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran;

Bảng B: Việt Nam, Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản.

Như vậy, ĐT Việt Nam có cơ hội tranh tài cao thấp với Trung Quốc. Chúng ta cũng gặp lại đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng B là Nhật Bản.

__________________________________________________________

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội tuyển được chia thành hai bảng 6 đội, sau đó thi đấu hai trận đấu với mỗi đội trong bảng (sân nhà và sân khách, tổng cộng 30 trận đấu mỗi bảng).

Hai đội nhất, nhì ở mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Hai đội tuyển đứng thứ ba ở mỗi bảng đấu sẽ thi đấu với nhau trong một trận đấu duy nhất để xác định đội vào vòng play-off liên lục địa.

Nếu giành chiến thắng trong vòng play-off liên lục địa, đội tuyển đó cũng sẽ giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Như vậy, ngoài chủ nhà Qatar và 4 đội bóng nhất - nhì 2 bảng đấu, thì châu Á sẽ có suất thứ 6 dự World Cup 2022 nếu thắng ở vòng play-off liên lục địa.

12 đội tuyển, trong đó có Việt Nam giành quyền vào vòng này sẽ được bốc thăm chia bảng đấu theo 6 nhóm hạt giống. Mỗi nhóm hạt giống gồm 2 đội tuyển, dựa vào thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA đã được cập nhật gần nhất của mỗi đội tuyển như sau:

Nhóm hạt giống số 1:  Nhật Bản và  Iran.

Nhóm hạt giống số 2:  Úc và  Hàn Quốc.

Nhóm hạt giống số 3:  Ả Rập Xê Út và  UAE.

Nhóm hạt giống số 4:  Iraq và  Trung Quốc.

Nhóm hạt giống số 5:  Oman và  Syria.

Nhóm hạt giống số 6:  Việt Nam và  Liban.

Lễ bốc thăm chia bảng đấu vòng 3 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. 10 lượt trận thi đấu của vòng 3 sẽ diễn ra dự kiến từ ngày 2 tháng 9 năm 2021. Thứ tự của lượt đi-lượt về tại vòng này cũng sẽ được công bố trong lễ bốc thăm vòng 3.

Như vậy, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam có cơ hội xem thầy trò Park Hang-seo thi đấu 5 trận trên sân Mỹ Đình trong thời gian tới đây. Vòng play-off liên lục địa dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2022.

Theo lịch AFC, các trận đấu của vòng loại 3 World Cup 2022 châu Á được định hình thi đấu theo các ngày sau:

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam - Ảnh 1
Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ không nằm cùng bảng đấu với Liban. Còn lại, chúng ta hoàn toàn có thể rơi vào chung bảng với các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE và Trung Quốc. Mọi thứ sẽ được xác định vào ngày 1/7/2021 tới đây.

Bongdanet sẽ cập nhật bảng đấu, lịch đá của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong bài viết này, ngay sau khi Lễ bốc thăm phân bảng diễn ra. Xin chân thành cảm ơn Quý độc giả.