Để hâm nóng cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực Châu Á, kênh Fox Sport đã tổ chức một chương trình nhận định xung quanh về các bảng đấu sẽ diễn ra. Đáng chú ý, trong những bình luận của chuyên gia John Wilkinson có nhắc tới Quang Hải là một trong hai cầu thủ đáng xem nhất, hứa hẹn tỏa sáng. 

“Quang Hải mới hơn 20 tuổi nhưng đã một phần quan trọng của ĐT Việt Nam. Bàn thắng từ chấm đá phạt ở Asian Cup đã nói lên điều đó và tôi tin cậu ấy còn làm được nhiều điều hơn nữa. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn cần một bàn đạp để có thể đến với các giải đấu hàng đầu của Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Những cầu thủ sinh năm 1997 như Quang Hải là lứa ngôi sao kế cận của bóng đá Châu Á trong tương lai gần. Thi đấu kỹ thuật, tạo ra được nhiều cảm xúc và xứng đáng vời sự kỳ vọng là những gì mọi người có thể thấy ở những cầu thủ này”.

Ngoài ngôi sao của ĐTVN, thì tiền đạo Mohanad Ali của Iraq là cái tên thứ hai. Cầu thủ này là người đã ghi 2 bàn vào lưới Văn Lâm, ở trận đấu ra quân của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng bảng của VCK Asian Cup 2019. Mohanad Ali cũng là niềm hy vọng lớn nhất của đội bóng Tây Á, giúp ĐTQG nước này đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.