Theo lịch công bố trước đó, cũng như kết quả bốc thăm diễn ra hôm 17/7, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có chuyến làm khách ở lượt trận đầu tiên và đối thủ là Thái Lan. ĐTVN sẽ hội quân vào 1/9, nhưng cũng phải đến ngày 2/9 mới có đủ số lượng theo yêu cầu triệu tập.

Điều đó khiến cho những toan tính, cũng như chiến thuật của thầy Park bị ảnh hưởng ít nhiều. Tinh ra, BHL và các cầu thủ chỉ có 3 ngày vừa di chuyển, vừa tập luyện. Trong khi đó, đội chủ nhà Thái Lan có từ 7-10 ngày chuẩn bị. Thế nên, chắc chắn VFF sẽ có tác động để VPF có sự điều chỉnh cho hợp lí.

Nhưng sẽ rất khó, bởi vì SEA Games 30 mà trước đó cơ quan điều hành hệ thống giải đã có sự điều chỉnh xuống 20 ngày so với dự kiến ban đầu. Tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại một kyd SEA Games, luôn là khát khao cháy bỏng của chúng ta. Điều đó, càng có cơ sở khi mà các cấp đội đội tuyển đã có hơn 1 năm thành công tại các giải đấu khác nhau.

Chính việc chồng chéo như vậy, đã khiến không ít đội bóng phải căng mình ra đá. Ví dụ tiểu biểu nhất, chính là Hà Nội FC và B. Bình Dương. Các cầu thủ của hai đội bóng này luôn phải thi đấu với mật độ 3 ngày/trận ở 3 đấu trưởng khác nhau. Đến thời điểm này, cả hai đều đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi và thường xuyên mất điểm gần đây.

Để tránh vấp phải những sai lầm đáng tiếc, thì VFF và thầy Park cần ngồi lại để tìm phương án hợp lý nhất cho lần tập trung tới đây. Mong rằng, trong tương lai sẽ có được một lịch thi đấu tối ưu nhất, giúp cho đội tuyển luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi giải đấu, trận đấu quan trọng.