Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10. Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam gặp bất lợi vì phải làm khách. Tuy vậy, báo chí xứ Vạn đảo vẫn tỏ ra rất bi quan về khả năng giành chiến thắng của đội nhà.

Tối qua, 10/10, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước Malaysia trên sân Mỹ Đình để leo lên vị trí thứ 2 bảng G với 4 điểm sau 2 trận, bằng điểm với đội đầu bảng Thái Lan nhưng kém chỉ số phụ. Trong khi đó Indonesia để thua UAE 5 bàn không gỡ và giậm chân tại chỗ ở vị trí đội sổ với số điểm 0.

Tờ Indosport thừa nhận, cơ hội đi tiếp của Indonesia coi như không còn nữa: "Chỉ sau 3 lượt trận đầu tiên, cơ hội của Indonesia xem như đã chấm dứt. Hy vọng với chúng ta chỉ còn dưới dạng lý thuyết".

"Muốn đi tiếp vào vòng trong, Indonesia phải thắng cả 5 trận còn lại. Nhưng đó đều là những trận đấu khó khăn. Chúng ta sẽ phải gặp Việt Nam 2 lần, gặp lại UAE trên sân nhà, làm khách của Thái Lan và Malaysia", Indosport phân tích.

Nhận định về khả năng giành chiến thắng của Indonesia trước Việt Nam ở trận đấu ngày 15/10, Indosport tỏ ra không mấy lạc quan: "Làm thế nào để có thể đánh bại Việt Nam? Hy vọng lớn nhất của Indonesia lúc này là Việt Nam tự vấp ngã. Chỉ có may mắn mới giúp chúng ta giành 3 điểm".