Vừa qua, FIFA và AFC đã ra quyết định hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 do dịch bệnh Covid-19. Như vậy, các đội tuyển khu vực ĐNÁ như ĐT Việt Nam, Thái Lan, Malaysia hay Myanmar sẽ nghỉ dài đến tháng 10 mới tập trung chuẩn bị đá lại các vòng đấu vòng loại World Cup 2022. 

Thế nhưng, ĐT Myanmar vẫn tập trung mặc dù bảng F vòng loại World Cup 2022 của họ cũng hoãn theo lịch FIFA. HLV Antoine Hey sẽ làm việc với đội bóng của mình trong một trại huấn luyện kéo dài 10 ngày, bắt đầu vào hôm thứ Năm vừa qua và tiếp tục cho đến ngày 21/3. 

Chiến lượt gia người Đức, người đang có nhiệm kỳ thứ hai dẫn dắt Myanmar, đã miễn nghĩa vụ cho các cầu thủ đang chơi ở nước ngoài như Thai League và đã chọn một nhóm cầu thủ từ Myanmar National League (MNL) lên tập trung. Đáng chú ý, HLV  Antoine Hey lại không gọi cầu thủ nào của đội đứng đầu bảng MNL lên tập trung lần này và đang vấp phải sự phản ứng của CĐV Myanmar.

Người đứng đầu ủy ban kỹ thuật của LĐBĐ Myanmar (MFF) U Than Toe Aung đứng ra giải thích về quyết định của HLV người Đức: “Lựa chọn này gây ra một số phản hồi tiêu cực từ công chúng, nhưng huấn luyện viên phải có quyền tự đưa ra quyết định của mình.

Chúng tôi cũng đang lắng nghe những lời chỉ trích, nhưng tôi không muốn đưa ra bất kỳ nhận xét nào về lựa chọn của ông ấy khi ông đã theo dõi các trận đấu và chọn ra những người phù hợp nhất với chiến thuật của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách sơ bộ và những thay đổi có thể được thực hiện. Huấn luyện viên đã đưa ra lựa chọn. Đó là sự lựa chọn của ông ấy".