Tuấn Anh (giữa) tiếp tục đá chính ở trận gặp Malaysia tại bảng G vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận đá chính thứ hai liên tiếp của anh ở đội tuyển. Cũng giống trận đấu trước, Tuấn Anh không khiến cho cho người hâm mộ thất vọng với màn trình diễn của mình.

Cuối hiệp một, Tuấn Anh đã có dấu hiệu bị đau bắp đùi trước sự tranh chấp quyết liệt của các cầu thủ Malaysia. Có tình huống, một mình tiền vệ số 14 của ĐT Việt Nam đi bóng giữa 3-4 cầu thủ áo vàng ở giữa sân với những pha xử lý mãn nhãn.

Hết hiệp một, HLV Park Hang-seo đã thay anh ra nghỉ bằng tiền vệ Đức Huy. Phát biểu sau trận thắng Malaysia, thầy Park cho hay: "Tuấn Anh đã dính chấn thương sau hiệp đấu đầu tiên. Chúng ta cần chờ đến ngày mai để xác định rõ tình hình của cậu ấy".

Theo thông tin từ các bác sĩ, Tuấn Anh bị chấn thương gân khoeo đùi trái, mức độ không quá nặng nhưng cần thời gian để bình phục. HLV Park Hang-seo đang yêu cầu đội ngũ y tế, trong đó có bác sĩ Choi, chăm sóc đặc biệt cho Tuấn Anh. Khả năng Tuấn Anh chơi được trận đấu với Indonesia là không cao.

Sáng sớm 11/10, Tuấn Anh cùng các đồng đội đã lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo bảng G vòng loại World Cup 2022 gặp chủ nhà vào ngày 15/10 tới.