Sau trận hòa 0-0 với ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan đã quay trở lại tập nhẹ vào buổi sáng 6/9 để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Indonesia thuộc lượt trận thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 10/9 tới.

HLV Akira Nishino đã đón nhận thông tin không vui khi cầu thủ quan trọng là Thitipan Puangchan gặp chấn thương nặng và đã xin rút khỏi ĐTQG Thái Lan. Cầu thủ này chính là hạt nhân trong lối đá của HLV Akira Nishino khi đấu với ĐT Việt Nam tối 5/9.

Thitipan Puangchan thi đấu như một tiền đạo ảo và đá cao nhất ĐT Thái Lan. Tiền vệ đang thi đấu tại J.League 1 này nhiều lần khuấy đảo hàng phòng ngự ĐT Việt Nam trong hiệp một và cũng va chạm với Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải... anh có pha đánh đầu cận thành với thủ môn Văn Lâm.

Tuy nhiên, Thitipan Puangchan đã phải rời sân ở phút 74 do chấn thương. Sau trận đấu, cầu thủ này đã lên xe đến thẳng bệnh viện để kiểm tra.

Theo kết quả sáng 6/9, tiền vệ 26 tuổi này gặp vết rách ở cơ đùi và tụ máu cần ít nhất khoảng 2-3 tuần để hồi phục. Do đó, sau khi tham khảo ý kiến, HLV Akira Nishin quyết định cho Thitipan Puangchan trở về CLB để dưỡng thương sớm và gọi Anon Amornlertsak của CLB True Bangkok United lên thay thế.

Theo quy định của FIFA, mỗi đội tuyển được thay đổi danh sách 23 cầu thủ trước trận đấu một ngày nhưng cầu thủ đó phải nằm trong danh sách sơ bộ đã gửi lên FIFA.

ĐT Thái Lan sẽ đến Indonesia vào ngày 7/9 để chuẩn bị cho trận gặp đội chủ nhà diễn ra lúc 19h00 ngày 10/9 trên sân Gera Ra Bunkarno.