Ngày 14/11 tới, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón UAE trên sân nhà ở trận đấu thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là cuộc so tài có nhiều ý nghĩa với cả hai đội.

Hiện tại, Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng đấu này với 7 điểm. Việt Nam cũng có 7 điểm nhưng xếp thứ hai vì kém chỉ số phụ. Trong khi đó UAE xếp thứ ba với 6 điểm. Việt Nam, Thái Lan và UAE được xác định là 3 đội bóng có nhiều cơ hội để cạnh tranh vị trí số 1.

Còn gần 1 tháng nữa trận Việt Nam vs UAE mới diễn ra nhưng ngay sau thất bại 1-2 trước Thái Lan hôm 15/10, UAE đã xác định không có được sự phục vụ của tiền đạo Ali Mabkhout ở trận đấu trên sân Mỹ Đình. Ali Mabkhout đã ghi 6 trên 8 bàn thắng cho UAE từ đầu vòng loại.

Lý do là bởi cầu thủ này đã phải nhận thẻ vàng trong trận đấu với Thái Lan. Trước đó số 7 của UAE cũng bị trọng tài phạt thẻ vàng ở chiến thắng 2-1 trước Malaysia. Theo quy định, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp.

Mất Ali Mabkhout chắc chắn là một tổn thất lớn với UAE. Cầu thủ này hiện cũng đang là chân sút số 1 trong lịch sử UAE với 55 bàn thắng. Ali Mabkhout từng ghi 1 bàn vào lưới ĐT Việt Nam ở chiến thắng 5-0 của UAE năm 2013 (vòng loại Asian Cup 2015).