“Tôi đặt kỳ vọng sẽ ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam lúc này. Điều đó sẽ rất khó cho tôi bởi họ có nhiều cầu thủ giỏi nhưng đó là những gì tôi muốn - ghi bàn vào lưới họ.” - tiền vệ Chanathip Songkrasin khẳng định như vậy khi vừa đặt chân tới sân bay quốc tế Suvarnabhumi sau chuyến trở về từ Nhật Bản.

Cũng giống như Công Phượng hay Văn Lâm, Chanathip hiện nay không thi đấu cho một CLB ở trong nước. Vì thế, họ phải chờ hết vòng đấu diễn ra cuối tuần này mới có thể tập trung cùng đội tuyển. Nếu như Công Phượng sẽ bay thẳng sang Thái Lan thì Chanathip cũng ‘về quê’ rất nhanh chóng, chỉ vài giờ sau chiến thắng của C. Saporro trước Kobe Vissel. 

“Thể lực hiện tại của tôi đang là rất tốt. Về Việt Nam, họ đã rất tiến bộ trong thời gian gần đây. Họ thi đấu gắn kết như một đoàn tàu, đá rất tốt. Tuy nhiên tôi mong Thái Lan sẽ giành chiến thắng bởi tôi đang thi đấu cho ĐTQG của mình.

Tôi chưa bao giờ làm việc với HLV Nishino, nhưng người Nhật nói chung có tính kỷ luật rất cao và chiến thuật cũng rất ấn tượng. Họ có thể xây dựng mục tiêu cho từng đội bóng và điều đó sẽ giúp ĐT Thái Lan phát triển.”

Trận đấu ngày 5/9 sẽ là trận ra mắt của HLV Nishino trong vai trò thuyền trưởng của ĐT Thái Lan. Đối đầu Việt Nam ngay ở trận mở màn sẽ là thử thách lớn đối với vị chiến lược gia người Nhật Bản. Còn với Chanathip, anh đang có những ngày thi đấu ấn tượng ở xứ sở mặt trời mọc, khi có suất đá chính ở một CLB tại J-League.