Theo lịch thi đấu dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 15/6. ĐT Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở lượt 9 vào ngày 7/6, đối đầu Malaysia ở lượt 8 ngày 11/6 và gặp UAE ở lượt trận cuối vào ngày 15/6.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có cuộc họp quan trọng vào chiều nay, 23/2 để thống nhất phương án đưa V-League 2021 trở lại, qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy trò HLV Park Hang Seo chinh phục mục tiêu World Cup.

Có hai phương án để V-League 2021 tái khởi tranh nhưng chậm nhất là vào ngày 16/3. Từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6, V-League sẽ tạm nghỉ để các cầu thủ toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Theo yêu cầu từ phía AFC, các đội ở bảng G sẽ phải có mặt trước ngày 31/5.

Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, ĐT Việt Nam có kế hoạch tập trung trước 1 tuần để tập luyện trước khi lên đường tới địa điểm thi đấu trung lập, mà nhiều khả năng sẽ là UAE. Như vậy, từ ngày tập trung đến trận đầu tiên gặp Indonesia, ĐT Việt Nam se có khoảng 2 tuần chuẩn bị.

- Chiều 17/2, AFC quyết định tổ chức thi đấu các cuộc so tài còn lại tại bảng G trên sân trung lập tại một quốc gia vào tháng 6/2021.

- Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở lượt 9 vào ngày 7/6, đối đầu Malaysia ở lượt 8 ngày 11/6 và gặp UAE ở lượt trận cuối vào ngày 15/6.

- UAE và Qatar đang là 2 địa điểm tiềm năng được AFC tính đến để làm địa điểm tổ chức các trận đấu, dự kiến kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 15/3.