Ngày 17/7 tại buổi lễ bốc thăm, ĐT UAE là cái tên thuộc nhóm hạt giống số 1 góp mặt ở bảng G, nơi mà đã có 4 đội bóng thuộc khu vực ASEAN (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia) tranh tài. Bất lợi lớn nhất có đội bóng Tây Á, chính là việc di chuyển nhiều hơn so với những đội bóng còn lại.

Thế nên, chắc chắn những trận đấu làm khách của UAE được dự báo sẽ rất “giông tố”. Các đội bóng của Đông Nam Á sẽ tận dụng triệt để lợi thế sân nhà để có điểm trước đại diện đến từ Tây Á.

Thế nhưng, ông Bin Galita- Chủ tịch LĐBĐ UAE lại tỏ ra rất tự tin khi được hỏi về cơ hội của đội bóng mình tại vòng loại sắp tới: “Chúng tôi có một tập thể mạnh, khả năng cạnh tranh cao và đang là hạt giống số 1 tại bảng đấu này.

Chúng tôi đã thể hiện rất tốt ở VCK Asian Cup hồi đầu năm nay, tôi tự tin rằng điều đó sẽ được lặp lại thêm một lần nữa. Không những thế, đội tuyển chúng tôi còn được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên nổi tiếng nữa. Chúng tôi tin rằng Bert van Marwijk có thể mang đến thành công lớn hơn cho đội tuyển UAE”.

Ở lượt trận đầu tiên của mình, ĐT UAE sẽ chạm trán với ĐT Malaysia. Đây sẽ là trận đấu mà đại diện Tây Á sẽ đến làm khách. Sau đó, lần lượt gặp Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.