Sau 5 lượt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G, ĐT Việt Nam bất bại với 3 trận thắng và 2 trận hòa. 11 điểm, đoàn quân HLV Park Hang-seo đang đứng đầu bảng. Xếp nhì bảng là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan thứ 3 được 8 điểm, UAE 6 điểm và cuối cùng là Indonesia chưa có điểm nào.

ĐT Việt Nam còn 3 trận đấu nữa, trong đó có 2 trận trên sân khách trước Malaysia và UAE. Để có thể giành vé đi tiếp, đoàn quân HLV Park Hang-seo cần tối thiểu 2 trận thắng nữa. Quang Hải và các đồng đội gặp Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình và khả năng cao sẽ giành 3 điểm. Hai trận sân khách còn lại trên sân của Malaysia và UAE. Hai đối thủ này không hề dễ chơi với ĐT Việt Nam khi phải làm khách trước họ.

Ở lượt trận tiếp bảng G, Việt Nam không thi đấu. Thái Lan tiếp Indonesia trên sân nhà. UAE cũng có trận đấu gặp Malaysia trên sân nhà. Trong trường hợp Thái Lan thắng đậm Indonesia thì họ sẽ chiếm ngôi đầu bảng của Việt Nam do hơn về hiệu số. Còn Malaysia cũng có cơ hội lần đầu lên ngôi số 1 bảng G nếu thắng UAE. Ngược lại, UAE cũng sẽ có cơ hội lên vị trí cao nếu giành được 3 điểm trên sân nhà.

Lịch thi đấu, cơ hội của ĐT Việt Nam ở 3 trận còn lại bảng G - VL World Cup

Chẳng đường phía trước của ĐT Việt Nam vẫn còn rất khó khăn

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ chuyến làm khách trước Malaysia vào ngày 31/3/2020. Thi đấu trên sân Bukit Jalil là điều không hề dễ dàng với đoàn quân HLV Park Hang-seo. Bằng chứng là Thái Lan vừa thua 1-2 trước Malaysia. Trước đó, Việt Nam cũng chỉ có được trận hòa ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 tại đây.

Phải đến mùng 4/6, ĐT Việt Nam mới có trận đấu trên sân nhà tiếp đón Indonesia. Ngay sau đó 5 ngày, Việt Nam lại làm khách trước UAE. Đây là thời điểm thử thách lớn nhất với đoàn quân HLV Park Hang-seo nếu như Việt Nam không có được kết quả tốt ở 2 lượt đấu trước.

Chia sẻ sau trận hòa Thái Lan, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Chúng tôi đã đá 5 trận và BHL đội tuyển sẽ ngồi lại phân tích những mặt được và chưa được để hướng đến 3 trận còn lại có kết quả tốt hơn".