ĐT Việt Nam đã có mặt tại Bangkok Thái Lan từ trưa 1/9 và có buổi tập đầu tiên diễn ra cùng ngày. HLV Park Hang-seo sẽ có 4 ngày tập luyện trên đất khách trước khi gặp Thái Lan vào ngày 5/9. Hiện tại, đội tuyển chỉ có 22 cầu thủ bởi 2 gương mặt có mặt muộn.

Đoàn Văn Hậu dự kiến sẽ bay từ Hà Lan về Thái Lan vào ngày 3/9 để hội quân cùng ĐT Việt Nam. Trong khi đó, sau khi vòng 6 giải VĐQG Bỉ kết thúc, Công Phượng bay thẳng về Thái Lan hội quân với tuyển Việt Nam. Tiền đạo quê Đô Lương có mặt tại thủ đô Bangkok vào lúc 5h30 sáng 2/9, sau đó gặp HLV Park Hang-seo cùng các đồng đội trong bữa ăn sáng tại khách sạn Novotel.

Ở vòng 6 Giải VĐQG Bỉ, Công Phượng không được đăng ký trong danh sách thi đấu và Sint-Truidense giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân khách. Tuy vậy, HLV Park Hang-seo vẫn lấy làm vui mừng vì cậu học trò của mình không gặp chấn thương và thể lực cũng được đảm bảo.

Theo lịch tập luyện, HLV Park Hang Seo cùng các học trò có buổi tập duy nhất trong ngày 2/9 vào lúc 10h30 ở SVĐ Muangthong. Công Phượng mới có mặt vào buổi sáng cùng ngày nên nhiều khả năng anh sẽ được thầy Park cho nghỉ buổi tập đầu tiên.

ĐT Việt Nam đang có 24 cầu thủ và HLV Park Hang-seo chỉ chốt danh sách 23 gương mặt vào ngày 4/9, một ngày trước trận mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan. Nhiều khả năng thầy Park sẽ loại một tiền đạo khi Công Phượng đã có mặt, hoặc Văn Hậu sẽ bị gạch tên nếu cầu thủ này không đảm bảo thể lực để thi đấu.