Sau khi vòng 6 giải VĐQG Bỉ kết thúc, Công Phượng bay thẳng về Thái Lan hội quân cùng với ĐT Việt Nam. Tiền đạo quê Đô Lương có mặt tại thủ đô Bangkok vào lúc 5h30 sáng 2/9, sau đó gặp HLV Park Hang-seo cùng các đồng đội trong bữa ăn sáng tại khách sạn Novotel.

HLV Park Hang Seo cùng các học trò có buổi tập duy nhất trong ngày 2/9 vào lúc 10h30 ở SVĐ Muangthong. Công Phượng dù mới có mặt nhưng cũng phải xỏ giày ra sân tập luyện ngay. Dù phải trải qua chuyến bay dài nhưng Công Phượng không có dấu hiệu mệt mỏi và tập sung cùng các đồng đội.

Công Phượng tập sung, Tuấn Mạnh tự tin bắt chết Chanathip

Công Phượng tập buổi đầu tiên cùng đội tuyển (ảnh VFF)

Cũng ở buổi tập của ĐT Việt Nam, thủ môn Tuấn Mạnh đã có những chia sẻ với truyền thông. Thủ thành đang khoác áo Sanna Khánh Hòa chia sẻ: "Về vị trí thủ môn, cả 3 anh em đều đang tập trung cho trận đấu gặp Thái Lan. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Còn lựa chọn ai bắt chính sẽ là quyền của HLV Park Hang-seo".

Đánh giá về phong độ bản thân và của Văn Lâm, Tuấn Mạnh cho hay: Mỗi người có một thế mạnh nhưng bản thân tôi có kinh nghiệm và khả năng ra vào tốt. Còn Văn Lâm thì mọi người đều nhìn thấy và qua theo dõi giải Thai League thì Lâm thi đấu rất tốt".

Khi được hỏi về Chanathip của Thái Lan có khả năng sút phạt rất đỉnh, liệu Tuấn Mạnh có được nghiên cứu về đối thủ, thủ thành của đội tuyển Việt Nam nói: "Trước mỗi trận đấu, chúng tôi đều theo dõi những pha sút phạt. Thái Lan có Chanathip sút phạt rất tốt và chúng tôi cũng đã phải nghiên cứu kĩ về cầu thủ này".

ĐT Việt Nam hôm nay chỉ có buổi tập duy nhất vào buổi sáng. Công Phượng sẽ có thêm 2 buổi tập cùng đồng đội trước khi bước vào trận đấu với ĐT Thái Lan vào tối 5/9.