Dù không được ra sân ở Bỉ nhưng Công Phượng vẫn nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo và ra sân đá chính ngay từ đầu trận gặp Malasia trên sân Mỹ Đình. Công Phượng thể hiện phong độ không thực sự tốt và ĐT Việt Nam chỉ ghi bàn duy nhất do pha lập công của Quang Hải.

Chia sẻ với truyền thông trước trận gặp Indonesia, Công Phượng bày tỏ: "Hiện tôi không được ra sân nhiều ở CLB nên phong độ chỉ tương đối thôi. Mặc dù vậy, tôi và toàn đội đặt mục tiêu cao nhất, dù có vài khó khăn trong lúc di chuyển. Đội đã tìm hiểu những điểm mạnh, yếu của Indonesia. Trận vừa rồi tôi được HLV xếp chơi ở vị trí cao nhất. Thể hình không tốt lắm nên tôi tự cảm thấy mình chưa thể hiện được tốt".

Công Phượng thể hiện quyết tâm trước Indonesia và mong muốn người hâm mộ tiếp tục ủng hộ và yêu mến đội tuyển: "Bản thân tôi không cảm thấy áp lực vì được cống hiến cho đội tuyển quốc gia là niềm vinh dự. Indonesia bổ sung lực lượng là điều tốt cho họ thôi. Chúng tôi tập trung mục tiêu của mình. Mục tiêu là được ra sân, cống hiến cho đội tuyển và mang lại niềm vui cho khán giả.

Cảm ơn khán giả đã ủng hộ đội tuyển. Mong rằng mọi người hãy vững tin vào đội tuyển. Bóng đá không thể nói sớm được điều gì, chủ yếu bản thân mình đá tốt mọi chuyện sẽ ổn", Công Phượng kết luận.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu làm khách trước Indonesia diễn ra lúc 18h30 ngày 15/9.