Nội trong năm 2018, ĐT Việt Nam đã gặp Malaysia tổng cộng 3 lần. Cả 3 lần đó đều diễn ra tại AFF Cup 2018 và khi đó chúng ta giành được 2 chiến thắng trên sân nhà, cùng một kết quả hòa có tỷ số (2-2) trên sân khách. Tuy nhiên, những kết quả khả quan đó không khiến ĐT Việt Nam mất cảnh giác trước đối thủ cùng khu vực trong lần tái đấu tại vòng loại World Cup 2022.

“Malaysia đã có nhiều tiến bộ kể từ AFF Cup 2018. Họ tấn công tốt hơn nên cả đội cần lưu ý. Chúng tôi phải chuẩn bị kỹ và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.” – thủ thành Đặng Văn Lâm chia sẻ khi lên tập trung tại ĐTQG ngày 5/10.

Đặng Văn Lâm là một trong ba cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài nên sẽ về tập trung muộn hơn so với các đồng đội. Anh phải dự đầy đủ các trận đấu cấp CLB. Ngoài Văn Lâm, 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài khác là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Công Phượng cũng chỉ được về tuyển sau ngày 4/10. Ngoài ra, buổi tập ngày 5/10 cũng đón chào sự trở lại của các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội, những người vừa trở về từ Triều Tiên sau trận đấu thuộc AFC Cup 2019.

Chia sẻ về đội tuyển, Văn Lâm nói: “Tôi không được tập trung cùng các đồng đội từ đầu, nhưng vẫn tập luyện và thi đấu ở Thái Lan. Chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn  và cố gắng hết mình.

Xuân Trường chấn thương, tôi nghe tin rất buồn, nhưng đó là một phần của bóng đá. Tôi mong cậu ấy sẽ sớm trở lại mạnh mẽ".