ĐT Việt Nam vẫn sang Indonesia với 25 cầu thủ, trong đó Phạm Xuân Mạnh và Trần Văn Kiên là 2 phương án dự phòng khi có cầu thủ chấn thương. Trước đó, Tuấn Anh bị đau ở trận gặp Malaysia và phải thay ra sau khi hiệp một kết thúc. Đoàn Văn Hậu cũng có dấu hiệu quá tải sau trận đấu.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã đón nhận tin vui từ các học trò khi đến Bali chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Indonesia. Tuấn Anh được bác sĩ tuyển Việt Nam đưa đi chụp MRI tại Bali. Tin vui đã đến với HLV Park Hang Seo khi tiền vệ sinh năm 1995 chỉ bị giật cơ đùi sau, nhẹ hơn so với chẩn đoán ban đầu. 

Mặc dù vậy, theo thông tin mới nhất sáng 14/10,  Nguyễn Tuấn Anh chính thức không thể tham dự trận đấu với Indonesia do không kịp bình phục chấn thương. Mặc dù chấn thương gân keo đùi trái không quá nặng nhưng tiền vệ gốc Thái Bình đã không có nhiều thời gian để hồi phục đành phải ngồi ngoài cổ vũ đồng. 

Căn cứ vào chiến lược sử dụng nhân sự cũng như tình trạng sức khỏe của các cầu thủ, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quyết định lựa chọn ra 23 cầu thủ như yêu cầu của Điều lệ. Theo đó, 2 cầu thủ sẽ phải trở thành khán giả bất đắc dĩ trong trận đấu với ĐT Indonesia là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và tiền đạo Nguyễn Trọng Hùng.

Nếu như Nguyễn Trọng Hùng vẫn là cầu thủ trẻ cần thêm thời tôi luyện thì sự vắng mặt của Nguyễn Tuấn Anh đã gây ra nhiều tiếc nuối đối với các CĐV hâm mộ tiền vệ này. Chia sẻ về điều này, HLV Park Hang-seo cho biết, việc không lựa chọn Tuấn Anh là để đảm bảo an toàn cho sự hồi phục sau chấn thương của tiền vệ này. “Chấn thương của Tuấn Anh không quá nghiêm trọng nhưng tôi vẫn muốn giữ cho cậu ấy”, HLV Park Hang-seo nói.

Như vậy, danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đấu với Indonesia:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (8): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền vệ (8): Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel)

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra trên sân Kapten I Wayan Dipta lúc 18h30 ngày 15/10 (giờ Việt Nam).

Đội hình dự kiến Indonesia vs Việt Nam

Indonesia: Wawan Hendarwan, Gavin Kwan Adsit, Rudolof Yanto Basna, Hansamu Yama, Ricky Fajrin Saputra, Ramdani, Hanif Abdurrauf Sjahbandi, Zulfiandi, Dendi Santoso, Lestusen, Lilipaly.

Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng.