Trước đó, HLV Park Hang-seo đã gút danh sách lần 1 và còn 25 cầu thủ của ĐT Việt Nam. Thời điểm đó, 5 cầu thủ thuộc CLB Hà Nội và 3 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài còn chưa góp mặt. Như vậy, ông thầy người Hàn Quốc sẽ tiếp tục loại 2 cái tên trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 10/10.

Nhìn lại những quân bài đang có trong tay, HLV Park Hang-seo cơ bản cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Thủ môn không có sự thay đổi khi chỉ còn 3 người gồm Văn Lâm, Văn Cường và Tuấn Mạnh. Hàng phòng ngự cũng trận đấu với Thái Lan gồm Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, 2 gương mặt dự trù là Thành Chung và Hữu Tuấn.

Hàng tiền vệ là đông nhất. Cánh trái gồm Văn Hậu, Hồng Duy và Văn Thanh. Còn cánh phải gồm Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, Văn Kiên. Sau khi cân nhắc,  HLV trưởng Park Hang-seo đã đưa ra quyết định của mình là gạch tên 2 là hậu vệ Pham Xuân Mạnh và Trần Văn Kiên.

Mặc dù lỡ hẹn với trận Malaysia nhưng bộ đôi hậu vệ này vẫn tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển và còn nguyên cơ hội góp mặt trong đội hình thi đấu của ĐT Việt Nam tại chuyến đến làm khách trên sân Indonesia vào ngày 15/10 tới.

Trong khi đó, thầy Park giữ lại 2 tân binh Việt Phong và Trọng Hùng khiến nhiều người bất ngờ. Bộ đôi cầu thủ này được đánh giá là nhân tố "X" của ĐT Việt Nam lần này.

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia: 

Danh sách chính thức Việt Nam vs Malaysia: Văn Kiên, Xuân Mạnh bị gạch tên