Hôm 18/8, HLV Park Hang-seo chính thức gửi bản danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam lên AFC nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Đến cuộc họp kỹ thuật, 23 cái tên cuối cùng tham dự sẽ được chiến lược gia người Hàn Quốc chốt lại.

Với tình hình nhân sự hiện tại của đội tuyển, sẽ có rất nhiều gương mặt mới được thầy Park lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất chính là tiền đạo Hà Minh Tuấn của Quảng Nam. Đó là phần thưởng xứng đáng, cho những nỗ lực không biệt mệt mỏi của cầu thủ này.

Ở V.League 2019 đang diễn ra, Minh Tuấn đã có được 7 bàn thắng, ngang bằng với Hồ Tuấn Tài (SLNA), Văn Toàn (HAGL) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Trong bối cảnh Đức Chinh và Công Phượng không có được phong độ tốt nhất, sự xuất hiện của Minh Tuấn sẽ đem luồng sinh khi mới cho hàng công của đội tuyển Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên, kể từ trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng loại Asian Cup 2015 hồi năm 2013, Minh Tuấn được triệu tập. Tiền đạo của Quảng Nam từng có tên trong thành phần U23 Việt Nam dự SEA Games 2013 tại Myanmar.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào hôm 26/8 tới tại Hà Nội. Đến ngày 1/9, đội sẽ lên đường sang Thái Lan chuẩn bị cho trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 với đối thủ chủ nhà.

Danh sách sơ bộ 26 cầu thủ ĐT Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Trần Nguyên Mạnh (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, nếu kịp bình phục), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội, nếu kịp bình phục), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (STVV), Hà Đức Chinh (SHB ĐN), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức (B.BD), Nguyễn Tiến Linh (B.BD).