Sau màn 'dao thớt chặt chém' của Indonesia tối hôm 7/6, lực lượng của ĐT Việt Nam chịu đôi chút sứt mẻ khi Tuấn Anh bị lật cổ chân và phải rời sân ở phút thứ 35. Văn Toàn bị đau ở vai và hông.

Căn cứ kết quả chụp phim, Tuấn Anh và Văn Toàn không bị tổn thương về xương nên có thể sớm trở lại, nhưng khả năng ra sân trong đội hình xuất phát khi đối đầu với Malaysia của 2 cầu thủ HAGL còn bỏ ngỏ.

Ngoài ra, Quang Hải - ngôi sao sáng nhất của "đội quân Sao vàng" vắng mặt ở trận gặp Malaysia vì nhận đủ quota thẻ phạt. Đây thực sự là điều đáng tiếc, bởi Hải con mặc định chơi cực hay mỗi khi ra sân trong màu áo đội tuyển Quốc gia.

Vì thế, HLV Park Hang-seo bắt buộc phải điều chỉnh về nhân sự ở trận đấu buổi tối 11/6. ĐT Việt Nam có sự trở lại của Trọng Hoàng - cầu thủ cực kỳ cần thiết khi đối đầu với một đội bóng giàu thể lực như Malaysia. 

Trong khung gỗ, Tấn Trường vẫn sẽ là lựa chọn số 1. Bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải - Bùi Tiến Dũng - Đỗ Duy Mạnh chơi ổn định, gắn kết, đặc biệt là những đừng phát động tấn công đến từ đôi chân của Hải quế và Tiến Dũng được ví như lưỡi dao sắc ngọt - đây là thứ vũ khí có thể giải quyết bế tắc.

Ở biên phải, Văn Thanh tạo được tín nhiệm bằng thể lực vô hạn, cùng khả năng lên công về thủ xuất sắc, mà bàn thắng ấn định 4-0 của anh trước Indonesia đã minh chứng điều này với HLV Park Hang-seo.

Đội hình ra sân dự kiến Việt Nam vs Malaysia (23h45 11/6): Hoàng Đức xuất trận? - Ảnh 1
Đội hình ra sân dự kiến Việt Nam vs Malaysia (23h45 11/6): Hoàng Đức xuất trận? - Ảnh 1

Biên trái, Hồng Duy đang chơi ổn dù không quá nổi bật, những pha đi bóng lắt léo của anh là thứ vũ khí gây đột biến mà chúng ta cần tận dụng để khoét vào nách giữa trung vệ - hậu vệ biên đối thủ.

Phương án dự phòng đã có Văn Hậu - nếu cầu thủ từng 'du học' Hà Lan đạt được thể trạng thi đấu tốt, thì anh mới là hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam. Dù vậy, trận đấu với Malaysia chưa phải thời điểm đó, nên có thể Văn Hậu sẽ được sử dụng bằng phương án thay người.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Xuân Trường sẽ thay thế Tuấn Anh chơi từ đầu, chơi cao hơn Xuân Trường là Hoàng Đức - tiền vệ Thể Công đá nhịp rất giỏi, cộng với khả năng giữ bóng điều phối tốt, cùng chân sút phạt ổn định là phương án thay thế Quang Hải không hề tồi.

Trọng Hoàng (tiền vệ) hợp cùng Văn Thanh ở biên phải sẽ giúp cho bên cánh này của ĐT Việt Nam trở thành guồng máy với mã lực cực mạnh. Ở hàng công bên cánh trái, Phan Văn Đức vẫn là sự lựa chọn số 1, dù không nổi bật ở trận gặp Indo, nhưng khả năng đọc tình huống nhạy bén của Đức cọt là thứ vũ khí đáng sợ mà HLV Park đang có trong tay.

Đội hình ra sân dự kiến Việt Nam vs Malaysia (23h45 11/6): Hoàng Đức xuất trận? - Ảnh 2
Đội hình ra sân dự kiến Việt Nam vs Malaysia (23h45 11/6): Hoàng Đức xuất trận? - Ảnh 2

Trên đỉnh, không có gì bàn cãi về vị trí của Tiến Linh. Bàn thắng mở ra kết quả mỹ mãn hôm 7/6 đã thể thệ tài săn bàn càng ngày càng tinh hoa của tiền đạo đang chơi cho B.Bình Dương. So lên bàn cân với Đức Chinh, rõ ràng Tiến Linh đang được đặt niềm tin cao hơn.

ĐỘI HÌNH RA SÂN DỰ KIẾN VIỆT NAM VS MALAYSIA

Việt Nam: Tấn Trường; Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Hồng Duy; Xuân Trường, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Văn Đức; Tiến Linh.

Malaysia: Farizal; Davies, Aidil Zafuan, Dion Cools, Corbin-Ong, Adam Azih, Krasniqi, Syamer Kutty, Safawi Rasid, Sumareh, De Paula.