Sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE được dự báo gặp nhiều khó khăn khi cùng bảng với 4 đội ở khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Họ được đánh giá cao hơn nhưng phải di chuyển đến khu vực Asean làm khách tới 4 lần.

Chính vì vậy, thủ môn của ĐT UAE đã đưa ra nhận định khách quan về bảng đấu của đội mình. Chứng kiến sự tiến bộ của những đội bóng khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam ở Asiad 2018 và Asian Cup 2019 vừa qua, thủ môn Khalid Eisa có cái nhìn khác về những đối thủ của mình tại bảng G.

Bên cạnh đó, thủ thành số 1 của UAE cũng muốn nhắc nhở các đồng đội phải dành sự tôn trọng cho tất cả các đối thủ đến từ Đông Nam Á, dẫu cho UAE đang vượt trội hoàn toàn về thành tích đối đầu các đội như Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia trong quá khứ.

Thủ thành UAE ngại nhất Việt Nam ở bảng G - vòng loại World Cup

UAE vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Áo chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Thủ môn Khalid Eisa chia sẻ trên tờ Khaleejtimes: "Chúng tôi sẽ không đánh giá các đối thủ tại Vòng loại World Cup 2022 nếu chỉ dựa vào cái tên hay vẻ bề ngoài của họ. Ở châu Á lúc này không còn ranh giới quá lớn giữa những đội bóng nhỏ và đội bóng lớn nữa rồi. UAE sẽ phải sẵn sàng đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào".

Thủ thành số 1 của UAE cho biết thêm: "Hầu hết các đội tuyển ở châu Á đều đã có những bước tiến dài trong vài năm gần đây. Chúng tôi đã chứng kiến những sự phát triển đáng kể của các đội bóng cả về kỹ thuật lẫn thể chất, nhất là các đội tuyển đến từ khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ những đội bóng này hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ, đội nào cũng nỗ lực để hiện thực hóa tham vọng dự World Cup".

UAE sẽ khởi động hành trình Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bằng chuyến làm khách trên sân của Malaysia ngày 10/9. Đội bóng Tây Á có dịp đối đầu với ĐT Việt Nam ở lượt trận cuối cùng lượt đi bảng G.