ĐT Indonesia còn 3 trận tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Một trong ba trận còn lại ấy của ĐT tới từ xứ sở vạn đảo diễn ra trước ĐT Việt Nam.

Trước khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tái khởi tranh (dự kiến vào tháng 6/2022), Indonesia xếp cuối bảng G. Họ toàn thua cả 5 trận và đã hết cơ hội tham dự giai đoạn 3 của vòng loại này.

Theo truyền thông Indonesia, ĐT Indonesia có thể không sử dụng các cầu thủ tốt nhất khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại. Thay vào đó, HLV Shin Tae Yong sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ với nòng cốt là các cầu thủ đang ở độ tuổi U22.

Mục tiêu của HLV người Hàn Quốc là muốn các cầu thủ ở lứa tuổi U22 của U22 Indonesia có thêm kinh nghiệm thi đấu để sẵn sàng cho SEA Games 2021. SEA Games 2021 sẽ khởi tranh vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Trên thực tế, ở trận giao hữu mới đây với CLB Tira Persikabo, HLV Shin Tae Yong không sử dụng các trụ cột. Đội trưởng Ivan Dimas cũng không đá chính. Các cầu thủ thuộc lứa tuổi U22, ĐT Indonesia đã đánh bại Tira Persikabo với tỷ số 2-0.

Cũng theo truyền thông Indonesia, điều tương tự cũng xảy ra ở trận giao hữu sắp tới với CLB Bali United.

Việc không sử dụng các cầu thủ tốt nhất khi Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại, ĐT Indonesia hứa hẹn trở thành ‘kho điểm’. ĐT Việt Nam và 2 đối thủ còn lại của ĐT Indonesia có thể hưởng lợi từ điều này.