Theo thông tin mới nhất từ Thái Lan, các tuyển thủ Việt Nam đang bị đe dọa bởi bệnh đau mắt đỏ. Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là hai người đầu tiên phát hiện bị nhiễm căn bệnh này.

Đau mắt là căn bệnh dễ lây lan khi tiếp xúc, dễ bùng phát trên diện rộng nếu không có những biện pháp phòng tránh kịp thời. Bệnh này có thể dẫn tới chứng đau họng và bị sốt, toàn thân mệt mỏi. 

Thời tiết ở Bangkok lúc này mưa nhiều, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để bệnh đau mắt đỏ phát tán. Các bác sĩ của ĐT Việt Nam đã thăm khám cho Tiến Linh và Tuấn Mạnh cũng như cảnh báo đến các tuyển thủ khác về căn bệnh này.

Được biết Tiến Linh ở cùng phòng Nguyễn Anh Đức, Tuấn Mạnh cùng phòng Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, danh sách phòng ĐT Việt Nam sau đó đã được thay đổi để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các tuyển thủ.

Chiều nay, 4/9, HLV Park Hang Seo sẽ có một buổi họp báo chính thức. Nhiều khả năng thuyền trưởng ĐT Việt Nam sẽ thông báo danh sách rút gọn 24 cầu thủ xuống còn 23 người. Những tuyển thủ không đủ sức khỏe để thi đấu có thể sẽ bị gạch tên vào phút chót.

Danh sách 24 cầu thủ Việt Nam sang Thái Lan

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (CLB Muang Thong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam).

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội); Vũ Văn Thanh (CLB HAGL), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP.HCM); Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải (Viettel).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (CLB HAGL); Nguyễn Huy Hùng (CLB Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương); Nguyễn Văn Toàn (CLB HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Hà Minh Tuấn (CLB Quảng Nam).