Mới đây, Jason Quang Vinh Pendant vinh dự được trao chức đội trưởng ở CLB Sochaux thi đấu ở Ligue 2 và gây được ấn tượng mạnh. Đặc biệt, cầu thủ gốc Việt này đã được HLV Park Hang-seo để ý từ lâu và nằm trong quy hoạch triệu tập lên tuyển Việt Nam dự World Cup 2022.

Thế nhưng, Jason Quang Vinh Pendant hoàn toàn có quyền lựa chọn đội tuyển để thi đấu bởi anh có 2 gốc gác là Việt Nam và Martinique. Cầu thủ này có mẹ là người Việt Nam và hoàn toàn đủ điều kiện nhập tịch Việt Nam để trở về phục vụ cho ĐTQG.

Dù mang quốc tịch Pháp nhưng trên trang cá nhân Instagram, cầu thủ khoác áo CLB Sochaux này vẫn không quên nguồn cội của mình nên để lá cờ Việt Nam và... Martinique. Điều này có nghĩa Jason Quang Vinh Pendant không chỉ đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam mà anh còn có thể lấy quốc tịch Martinique và khoác áo đội tuyển QG đất nước Trung Mỹ này.

ĐT Việt Nam có thể mất sao Việt kiều vào tay đội bóng Trung Mỹ

Martinique là cái tên khá lạ lẫm bởi đất nước này vốn là thuộc địa của Pháp ở Trung Mỹ và vẫn sử đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Pháp. Vừa qua tại Gold Cup 2019, Martinique cũng góp mặt mặc dù không gây được ấn tượng nhiều. Thành tích tốt nhất của đội bóng này ở Gold Cup là vào đến tứ kết năm 2002.

Đáng chú ý, LĐBĐ Martinique không thuộc sự quản lý của LĐBĐ thế giới FIFA nên đội tuyển nước này không được tham dự các giải đấu do FIFA tổ chức như World Cup.

Trong trường hợp VFF chậm chân nhập tịch cho Jason Quang Vinh Pendant thì cầu thủ này hoàn toàn lựa chọn Martinique để khoác áo. Trong trường hợp gây được ấn tượng mạnh thì Quang Vinh Pendant hoàn toàn có thể khoác áo ĐT Pháp. Trong trường hợp đó xảy ra, Jason Quang Vinh Pendant sẽ không thể trở về Việt Nam.