Cụ thể, tiền vệ của CLB Quảng Nam và ĐT Việt Nam đã quyết định điều trị dứt điểm những chấn thương ở bàn chân của mình. Anh đã tiến hành phẫu thuật khi V-League 2019 kết thúc và sẽ phải ngồi ngoài trong thời gian dài.

Bất cứ một chấn thương nào dù nặng hay nhẹ mà cần tới phẫu thuật đều khiến các cầu thủ phải rời xa sân cỏ trong thời gian dài. Nhẹ nhất thì họ sẽ phải ngồi ngoài 2-3 tháng. Trong trường hợp nặng có thể lên tới cả năm trời.

Với việc phẫu thuật bàn chân, khả năng để Huy Hùng trở lại cho trận đấu gặp ĐT Malaysia là rất nhỏ. Đồng thời, anh cũng bỏ lỡ một số lượng không nhỏ các trận đấu tại lượt đi V-League trong màu áo CLB Quảng Nam.

Huy Hùng là 1 trong những tiền vệ trung tâm được HLV Park Hang-seo tin dùng ở ĐT Việt Nam, cũng như nhiều vị HLV trước đó. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh đóng vai trò dự bị nhiều hơn. Hùng Dũng và Tuấn Anh là 2 cái tên đá chính ở ĐTQG vào thời điểm hiện tại.

Ngoài Huy Hùng, ĐT Việt Nam còn mất đi tiền vệ Trọng Hoàng và trung vệ Đình Trọng. Đây là 2 cầu thủ đã nhận đủ số thẻ phạt theo quy định của FIFA và AFC.

Cụ thể, Trọng Hoàng đã nhận 2 thẻ vàng tại các trận đấu thuộc vòng loại World Cup. Trong khi đó, Đình Trọng nhận thẻ đỏ tại giải U23 châu Á. Đó cũng là trận đấu cuối cùng của Đình Trọng ở cấp độ U23 quốc gia nên anh sẽ bị treo giò 1 trận đấu ở cấp độ cao hơn, tức ĐTQG.