Ngày 15/10, ĐT Việt Nam đã có trận đấu thứ 3 tại vòng loại World Cup 2022 của mình gặp Indonesia. Chỉ phải đối đầu với đội bóng đang đứng cuối bảng và đã toàn thua 3 trận trước đó, chúng ta đã có một chiến thắng với tỷ số 3-1 ngay trên sân khách. Với chiến thắng này, Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 2 của bảng với 7 điểm, ngang bằng với Thái Lan nhưng kém về hiệu số.

Ngay sau chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển số tiền trị giá 800 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều mạnh thường quân khác cũng đã sẵn sàng gửi tặng những phần quà giá trị cho đội tuyển.

Trước đó, ở trận đấu gặp Malaysia (thắng 1-0), ĐT Việt Nam cũng nhận được những lời chúc mừng và được hứa thưởng số tiền lên tới 3,7 tỷ đồng.

Hầu hết các tập đoàn đều thưởng chung cho tập thể ĐT Việt Nam, ngoài ra còn có một số phần thưởng cá nhân, tập trung vào những cầu thủ ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng và cầu thủ hay nhất trận. Người ghi bàn mở tỷ số cho ĐT Việt Nam ở trận gặp Malaysia là Quang Hải, còn ở trận gặp Indonesia là Duy Mạnh.

ĐT Việt Nam sẽ về nước trong hôm nay để các cầu thủ trở về CLB thi đấu các vòng cuối cùng của V-League 2019.