ĐT Iraq quan ngại dịch cúm Covid-19 nên đã chủ động xin hủy trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam được 2 bên thống nhất sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tới. Đây là trận giao hữu nhằm tăng tính cọ xát cho cả Iraq và Việt Nam trước khi bước vào lượt đấu tiếp theo vòng loại World Cup 2022. 

Tuy nhiên, Iraq đã chủ động hủy trận đấu này để chọn đá với U23 Jordan, nguyên nhân được phía LĐBĐ Iraq đưa ra là do dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp. 

Trước khó khăn này, VFF đã nhanh chóng tìm đối thủ khác và đã có lựa chọn về một đội bóng ở V.League. Tuy nhiên, ngay trong chiều 19/2, đại diện VFF đã xác nhận Kyrgyzstan đồng ý đá giao hữu.

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan diễn ra vào ngày 26/3. Địa điểm tổ chức có thể là một trong hai nơi, sân Thống Nhất ở TP.HCM hoặc sân Gò Đậu ở Bình Dương.

ĐT Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 21/3. Sau trận đấu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ sang Malaysia làm khách ở loạt trận thứ 6 của Vòng loại World Cup 2022.