Cụ thể, ông Shin Tae-yong sẽ bắt đầu làm việc tại ĐTQG Indonesia kể từ ngày 1/1/2020. HLV người Hàn Quốc sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ Indonesia trong buổi lễ được tổ chức vào ngày 25 tháng 1.

PSSI đã đạt thỏa thuận với HLV Shin kể từ tháng 11 vừa qua. Nhưng sau đó có thông tin cho rằng ông thầy người Hàn Quốc đã ‘lật kèo’ chuyển sang dẫn dắt một đội bóng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi việc không thành với vị chiến lược gia 50 tuổi.

Sau những thành tích bết bát tại vòng loại World Cup, Indonesia đã quyết định sa thải HLV Simon Mcmenemy vào tháng 10. Điều kỳ lạ là họ chia tay ông thầy người Scotland ngay trước loạt trận tháng 11, rồi lại nhờ ông dẫn dắt nốt trận cuối gặp Malaysia, dẫn tới những tình huống ‘dở khóc, dở cười’.

Shin sẽ trở thành HLV Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử bóng đá Indonesia. Đặc biệt hơn là bóng đá Đông Nam Á sẽ đáng xem hơn khi có sự hiện diện của những HLV nổi tiếng như Shin Tae-yong, Park Hang-seo, Akira Nishino...

HLV Shin Tae-young có nhiều thành tích trong huấn luyện. Ông từng vô địch AFC Champions League năm 2010 và đưa đội tuyển Hàn Quốc vô địch Cúp Đông Á 2017. Tại World Cup 2018, ông Shin đã giúp Hàn Quốc đả bại Đức với tỷ số 2-0, một cơn địa chấn của làng túc cầu.

Hiện tại Indonesia đã để thua 5 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022. Cơ hội đi tiếp của họ là không còn, nên nhiệm vụ chính của ông thầy người Hàn Quốc sẽ là hướng đến vòng loại Asian Cup 2023.