Mới đây, HLV Li Tie đã công bố danh sách 26 cầu thủ Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới. Đáng chú ý trong danh sách này có sự trở lại của tiền đạo đang chơi bóng tại Tây Ban Nha cho CLB Espanyol, Wu Lei.

Wu Lei vắng mặt ở đợt triệu tập gần nhất của Trung Quốc do vướng mắc các thủ tục giấy tờ. Sự trở lại của chân sút sinh năm 1991 chắc chắn sẽ giúp hàng công đội bóng ở đất nước đông dân nhất thế giới yên gia tăng sức mạnh. Trong màu áo ĐTQG, Wu Lei đã có 18 bàn sau 67 trận.

Dẫu vậy, theo dự đoán của giới chuyên môn, Wu Lei chưa chắc chắn sẽ được đá chính ở những trận đấu sắp tới. Bởi ở đợt triệu tập lần này, ĐT Trung Quốc trao cơ hội cho 3 tiền đạo nhập tịch gốc Brazil gồm: Elkeson, Alan và Fernandinho.

Ngoài ra, 2 cầu thủ nhập tịch gốc Anh là Tyias Browning và Li Ke cũng gần như chiếm một suất đá chính ở hàng hậu tiền vệ và tuyến phòng ngự của HLVV Li Tie. ĐT Trung Quốc còn tới 4 trận đấu tại bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Fernandinho, Elkeson dự vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Trung Quốc - Ảnh 1

Ở bảng đấu này, Syria đang dẫn đầu với 15 điểm sau 5 trận, Trung Quốc xếp thứ 2 với 7 điểm nhưng mới đá 4 trận. Elkeson vẫn còn cơ hội vươn lên dẫn đầu nếu thắng cả 4 trận còn lại. Trong trường hợp không thể soán ngôi của Syria, họ vẫn phải nỗi lực cạnh tranh vị trí thứ 2 với Philippines (đang xếp thứ 3 với 7 điểm sau 5 trận).

Danh sách triệu tập của ĐT Trung Quốc

Thủ môn: Zeng Cheng, Yan Junling, Liu Dianzuo, Dong Chunyu.

Hậu vệ: Zhang Linpeng, Yu Dabao, Wang Shenchao, Li Ang, Li Lei, Tang Miao, Ming Tian, Tyias Browning.

Tiền vệ: Hao Junmin, Wu Xi, Zhang Xizhe, Chi Zhongguo, Jin Jingdao, Yin Hongbo, Li Ke, Wu Xinghan.

Tiền đạo: Wu Lei, Wei Shihao, Zhang Yuning, Elkeson, Alan, Fernandinho.