Thủ môn Filip Nguyễn khát khao được khoác áo ĐTQG Việt Nam từ lâu và gia đình thủ thành này cùng VFF cũng đã gửi hồ sơ để làm thủ tịch. HLV Park Hang-seo thậm chí đã quy hoạch Filip Nguyễn cho một vị trí trong đội hình của ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này thủ tục nhập tịch vẫn chưa hoàn tất. Hồi cuối năm 2019, anh chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị xong giấy tờ theo quy định và đã nộp hồ sơ. Giờ chúng tôi chờ quyết định của cơ quan chức năng”. 

Tới thời điểm hiện tại (2/2020), Filip Nguyễn vẫn chưa nhận được phản hồi. Khi được hỏi, đại diện của Filip Nguyễn nói: “Mọi thủ tục về phía chúng tôi đều đã làm. Chúng tôi hiện chỉ có thể chờ”. 

Trước đó, một lãnh đạo VFF chia sẻ truyền thông thì Filip Nguyễn đang gặp khó khăn trong khâu nhập quốc tịch Việt Nam vì không biết tiếng Việt, văn hoá Việt Nam mỏng và nhất là không có địa chỉ tạm trú ở Việt Nam.

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G. Chúng ta có 11 điểm sau 5 trận. Hiện Việt Nam còn 3 trận gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Filip Nguyễn sinh năm 1990, mang hai dòng máu Việt Nam và Cộng hoà Séc. Anh hiện tại đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec, bắt chính cả 9 trận từ đầu mùa giải 2019/2020 tại Giải VĐQG Cộng hoà Séc.