Vào chiều 26/8, ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan, tại vòng loại World Cup 2022. Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo đã gọi đến 5 tiền đạo, trong đó Hà Minh Tuấn có lần đầu tiên được làm việc với thầy Park.

Tiền đạo của Quảng Nam được kỳ vọng, sẽ giúp cho hàng công của ĐT Việt Nam có thêm nhiều phương án tấn công hơn. Tuy nhiên, chân sút sinh năm 1991 đang trong quá trình hồi phục chấn thương cơ đùi gặp phải ở hai tuần trước.

Chia sẻ với truyền thông trong ngày hội quân, Hà Minh Tuấn cho biết: “Hiện tại, tôi đang cố gắng chữa trị tốt chấn thương để có thể tập luyện, cùng với toàn đội trong những ngày tới. Tuần qua, tôi đã có mặt tại PVF để tập phục hồi và mới là quá trình tập nhẹ thôi.

Tôi cần chờ kết quả của bác sỹ Choi để biết, mình có thể kịp bình phục hay không.  Được khoác áo ĐTQG, là khát khao của bất kỳ cầu thủ nào và tôi cũng vậy. Việc tôi được trao cơ hội hay không, thì còn phục thuộc vào sự nhìn nhận của BHL. Trước mắt, tôi cần chữa trị chấn thương và nỗ lực trong tập luyện”.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều 27/8 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Đến ngày 1/9, toàn đội sẽ lên đường sang Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà vào tối 5/9. 

Danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (Quảng Nam).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Lâm Anh Quang (Nam Định), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint-Truidense), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam).